Top 100 FPT 2023: TS. Trần Quang Huy – Người thầy tận tâm của các doanh nghiệp

Top 100 FPT 2023: TS. Trần Quang Huy – Người thầy tận tâm của các doanh nghiệp

Với thành tích đảm bảo chất lượng chương trình tốt, góp phần đem lại doanh thu năm 2023 tăng trưởng 84% so với năm 2022, TS. Trần Quang Huy – Giảng viên Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Giám đốc chương trình Global MiniMBA đã được Tập đoàn FPT vinh danh ở hạng mục TOP 100 CÁ NHÂN XUẤT SẮC 2023.

Là người đã có kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp và tư vấn quản trị nhân sự, nhưng khi về công tác tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB với mục tiêu “khẳng định thương hiệu và chia sẻ những giá trị tốt đẹp của Tập đoàn FPT tới cộng đồng doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo tại FSB” thực sự là một thách thức lớn với TS. Trần Quang Huy. FSB là ngôi trường từng được vinh danh là Trường đào tạo Kinh doanh tốt nhất Việt Nam do Tổ chức xếp hạng giáo dục toàn cầu Eduniversal bình chọn năm 2020. Vì vậy để làm tốt hơn và tốt hơn nữa, thầy Huy đã không ngại thách thức, dấn thân vào hành trình đưa FSB vượt lên cái bóng của chính mình với bầu nhiệt huyết và năng lượng lên tới 200%.

Anh ra chỉ đạo triệt để ứng dụng công nghệ trong triển khai phương pháp học tập kiến tạo của Tập đoàn. Hệ thống EduNext được đưa vào hoạt động nhằm trao đổi thông tin hiệu quả với học viên, cùng nhiều  ứng dụng học tập linh hoạt và tương tác cao phổ biến như Quizzi, Menti…

Anh cũng triển khai nhóm “Học đi đôi với hành – transfer of learning” trên Facebook dành học viên ngoài và trên Workplace dành cho các học viên theo học các chương trình tại FCU. Đây là diễn đàn trao đổi vướng mắc khi áp dụng kiến thức vào công việc. Đã có hàng trăm học viên đã tham gia và cảm thấy hữu ích.

Không chỉ làm tốt vai trò của người lãnh đạo, anh Quang Huy cũng là một giảng viên có tâm – tầm – tài. Song song với hoạt động nghiên cứu khoa học, những giờ học do anh đứng lớp cũng nhận được phản hồi tích cực với điểm đánh giá chất lượng giảng dạy (GPA) của gần 200 buổi học đạt trung bình 4,8/5,0. Với thành tích này, anh được Tổ chức Giáo dục FPT vinh danh là “Cán bộ giáo dục xuất sắc năm 2023”.

Trước mỗi khoá học, anh luôn tìm hiểu “chân dung học viên” để nắm rõ kỳ vọng, từ đó định hướng nhu cầu, tạo động lực cho họ hay từ buổi học đầu tiên. Giờ học diễn ra dưới hình thức thảo luận tình huống thực tế tại doanh nghiệp của học viên, nâng cao tính thực tiễn cho bài giảng và bản thân anh cũng tiếp cận đa dạng kiến thức mới.

“Thông qua các lớp học, tôi có cơ hội trao đổi, chia sẻ văn hoá và những giá trị tốt đẹp của Tập đoàn FPT tới các học viên, khiến cảm thấy hứng thú và họ thấy quyết định học tập tại FPT là đúng đắn”, anh Huy cho hay.

Dù ở vai trò nào, anh cũng được đánh giá cao về tính trách nhiệm và thái độ hoà đồng, thân thiện. Nét tính cách này không chỉ giới hạn trong công việc mà còn phản ánh vào mọi khía cạnh của cuộc sống, giúp anh Huy có nhiều năng lượng tích cực và truyền cảm hứng tới mọi người.

Nhiều năm làm việc trong các tổ chức giáo dục đại học, triết lý sống mà nam lãnh đạo theo đuổi thể rõ nét ở hai góc độ: “Học hỏi và phát triển” và “Hợp tác và trách nhiệm”. Anh luôn khuyến khích bản thân và những người xung quanh nâng cao tri thức từ nhiều nguồn; thúc đẩy tinh thần hợp tác và làm việc nhóm. Trách nhiệm cũng là yếu tố tác động tới mọi quyết định của anh.

Trong năm 2024, anh đặt mục tiêu đảm bảo và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo sau đại học và ngắn hạn dành cho doanh nghiệp tại FSB. Bên cạnh đó, anh cùng đồng đội cũng quyết tâm mở rộng quy mô triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao của FPT tới nhiều doanh nghiệp; ứng dụng mạnh mẽ trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ, ứng dụng mới trong hoạt động đào tạo doanh nghiệp để cùng Tập đoàn lan toả các giá trị tốt đẹp; hỗ trợ phát triển cộng đồng doanh nghiệp tại các tỉnh thành trên cả nước.

Một lần nữa xin chúc mừng TS. Trần Quang Huy với thành tích TOP 100 CÁN BỘ XUẤT SẮC TẬP ĐOÀN FPT. Tổ chức giáo dục FPT nói chung và FSB nói riêng vô cùng vinh dự và tự hào khi có thầy là một nhân tố không thể thiếu để toả sáng trong năm 2023.

Tin FSB